Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro

Thời gian trở lại đây, các loại uống nước gây sốt trên thị trường phải nhắc đến như nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro. Cả ba loại nước này mới nghe có vẻ giống nhau nhưng thực chất chúng có đặc tính và công năng khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa phân biệt được 3 loại nước này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Bạn đã phân biệt được nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm hydro chưa?
Bạn đã phân biệt được nước kiềm, nước ion kiềm và nước ion kiềm hydro chưa?

Khái niệm, đặc tính và công năng của nước kiềm

Nước kiềm là loại nước dùng để chỉ chung có các nguồn nước có chỉ số pH>7. Đặc điểm của nước kiềm là lượng hàm lượng ion hydrogen(H+) bé hơn hàm lượng ion hydroxit(OH-). Nếu hàm lượng này cân bằng người ta gọi là trung tính. Khi nước có tính kiềm quá mạnh sẽ có vị đắng. 

Hiện nay, người ta sử dụng thang đo pH để xác định và phân loại nước. Trong đó nước có pH <7 là nước có tính axit, nước có pH>7 là nước có tính kiềm và nước có pH=7 là trung tính. Nước kiềm đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp có thể sử dụng ngay và có khả năng trung hòa lượng axit trong cơ thể. 

Khái niệm, đặc tính và công năng của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có tên đầy đủ trong tiếng anh là Alkaline Ionized Water. Đây là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước sử dụng công nghệ điện phân. Vì thế, nước ion kiềm còn có tên gọi khác là nước điện giải hay nước điện phân ion kiềm.

Cơ chế tạo nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro
Cơ chế tạo nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm có tính kiềm hóa mạnh, đạt độ tinh khiết cao, chứa nguồn khoáng chất dồi dào cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là đạt chuẩn uống trực tiếp và mang lại những tác dụng phải kể đến như:

  • Bổ sung nguồn khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Ca2+, Mg2+,… 
  • Cân bằng môi trường pH và duy trì sự ổn định cho các mô tế bào và máu.
  • Khả năng chống oxy hóa khử cao, giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa, đẩy lùi các dấu hiệu tuổi tác.
  • Loại bỏ gốc tự do có hại được sản sinh ra trong quá trình chuyển hóa của mô, tế bào.
  • Thanh lọc, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể
  • Tăng miễn dịch nhờ hiệu quả loại bỏ các vi khuẩn, virut, chất độc hại,..hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc từ nguồn nước, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Khái niệm, đặc tính và công năng của nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro cũng là loại nước tốt cho sức khỏe và được tạo ra từ máy lọc nước điện phân thế hệ mới. So với nước ion kiềm, nước ion kiềm có đặc tính tương tự nhưng hàm lượng hydro hoạt tính cao. 

Nước ion kiềm giàu hydro là nguồn nước uống tốt nhất hiện nay
Nước ion kiềm giàu hydro là nguồn nước uống tốt nhất hiện nay

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh được khí Hydro có trong nước kiềm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hydro có khả năng chống oxy hóa cao, có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa. 

Chính nhờ hàm lượng hydro cao trong nước ion kiềm, do đó nước ion kiềm giàu hydro không chỉ có những công dụng tương tự như nước ion kiềm. Hơn thế, nó còn giúp ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật hiệu quả, giúp chị em gìn giữ nét thanh xuân theo năm tháng.

Hiện nay, máy lọc nước Kangen là sản phẩm đứng đầu trong danh sách sản phẩm có khả năng tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro. Sản phẩm rất được thị trường Nhật Bản ưa chuộng và đã có mặt tại thị trường nước ta. 

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro rồi phải không nào. Trong ba loại nguồn nước này, nước ion kiềm giàu hydro là nguồn nước có khả năng chăm sóc bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho con người.